จดทะเบียน ย้ายที่อยู่สำนักงานของบริษัท

จากที่เคยจดบริษัทไว้เพื่อรับงานเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งจดเอาไว้ที่ปากเกร็ด อยู่ในเขตของ จ.นนทบุรี จากนั้นก็ไม่ได้จัดการอะไรต่อเพราะไปเน้นงานตัวอื่นแทน ทีนี้พอย้ายจังหวัดมาอยู่ที่ จ.ปทุมธานี แล้วจะมาทำด้านการเกษตรเป็นเรื่องเป็นราว จึงจำเป็นต้องแจ้งที่ตั้งสำนักงานมาด้วย เพื่อสะดวกในการจัดทำบัญชี

จดทะเบียน ย้ายที่ตั้งบริษัท

ตอนแรกไปติดต่อที่กรมพัฒนาธุรกิจ เพราะตอนที่ยื่นจดบริษัท ไปทำที่นั่น แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าต้องไปทำที่สํานักงานพาณิชย์จังหวัดนนทบุรี อยู่ที่ศูนย์ราชการนนทบุรี ใกล้แยกแคราย แต่ไปถึงก็เกือบเที่ยงแล้ว ซึ่งคิวแต่ละวันจะแน่นมาก แถมวันที่ 28 กันยายน จะเป็นวันปิดงบประจำปีด้วย ดังนั้นถึงจึงยื่นเรื่องไม่ทัน

แต่ไหนๆ ก็เสียเวลาไปแล้ว เลยขอให้นายทะเบียนช่วยตรวจเอกสารให้ เพื่อว่าวันที่กลับมายื่นอีกรอบจะได้ไม่ต้องแก้ไขอะไรอีก ทางเจ้าหน้าที่ก็ทำงานดีมาก ทั้งที่งานแต่ละวันเยอะมากอยู่แล้ว แต่ก็ให้คำแนะนำทุกอย่างว่าต้องแก้ไขยังไง

จดทะเบียน ย้ายที่ตั้งบริษัท

วันที่ 4 ตุลาคม เตรียมตัวไปยื่นอีกรอบหนึง รอบนี้ออกบ้าน 8:00 แต่เจอรถติดตรงถนนราชพฤกษ์ ไปถึง 9:00 กดบัตรคิวได้เลข 37 ถือว่ายังทันอยู่ เครื่องออกบัตรคิวันที่เพี้ยน จาก 04/10/2561 ไปเป็น 30/09/2744 เหมือนเข้าไปอยู่ในอนาคตอีก 183 ปี

จดทะเบียน ย้ายที่ตั้งบริษัท

การจดทะเบียนแก้ไขข้อมูลของบริษัท เจ้าหน้าที่ต้องตรวจเช็คข้อมูลอย่างละเอียด ทำให้วันนึงรับได้ประมาณ 50 คิว ได้คิว 37 จึงได้ยื่นเรื่องช่วงบ่าย

จดทะเบียน ย้ายที่ตั้งบริษัท

สำหรับคนที่ทำเอกสารมาครบ ก็จะเสร็จไวหน่อย ส่วนคนที่เอกสารไม่ครบจะโดนสั่งให้ไปแก้ไข นั่นแหละที่ทำให้เสียเวลานาน

ตอนนี้เมื่อย้ายที่ตั้งสำนักงานเสร็จแล้ว ทุกอย่างก็ทำงานได้ง่ายขึ้น จัดการเรื่องภาษีได้ง่ายขึ้นกว่าทำการค้าขายในนามบุคคล และสุดท้ายนี้ขอฝากเว็บไซต์ของบริษัทไว้ด้วยครับ farm.co.th