ร้านอาหารนายน์สลัด (9 Salads)

เนื่องจากว่าช่วงนี้กำลังทำฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์อยู่ ซึ่งได้ทำเว็บไซต์ของฟาร์มเอาไว้เพื่อขายผักสลัดและอุปกรณ์ที่ใช้ในการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ไปด้วย จนมีร้านอาหารที่ปลูกผักสลัดไว้ทำอาหารเอง อยากได้รางปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ที่เขียนลงเว็บไซต์ไปปลูกโชว์ไว้ที่ร้าน หนึ่งในนั้นคือ ร้านอาหารนายน์สลัด (9 Salads) ร้านสลัดชื่อดังย่านรามอินทรา

ร้านอาหารนายน์สลัด (9 Salads)

ปกติก็ขับรถผ่านหน้าร้านเขาบ่อยๆ อยู่แล้ว ก็เลยแวะเข้าไปดูบรรยากาศในร้านหน่อยว่าเป็นยังไง ภายในร้านจัดแต่งได้หรูมาก บรรยากาศดี ด้านในมีที่จอดรถเยอะพอสมควร และมีโซนเอาท์ดอร์ไว้ให้เดินเล่นชมสวนที่ปลูกผักด้วย

ร้านอาหารนายน์สลัด (9 Salads)

ส่วนอาหารนั้นสั่งมากินแค่รายการเดียว เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านก็คือ สวนนานย์สลัด เป็นเมนูสลัดที่มีไซต์ใหญ่มาก ใช้ผักสลัดสดๆ ที่พึ่งเก็บมาจากแปลงปลูก มีเนื้อปลาชุบแป้งทอด อกไก่ย่าง หมูชาบู ยังมีท๊อปปิ้งด้วยเบค่อน ขนมปังอบกรอบ และอัลมอนสไลด์ด้วย ส่วนน้ำสลัดในจานมีมาทั้งหมด 3 แบบ แล้วแต่ว่าชอบแบบไหน

ร้านอาหารนายน์สลัด (9 Salads)

บรรยากาศภายในร้าน

ร้านอาหารนายน์สลัด (9 Salads)

แปลงปลูกผักสลัดไฮโดรโปนิกส์ ของเดิมทางร้านใช้ท่อพีวีซี ซึ่งน่าจะมีปัญหาในช่วงที่อากาศร้อน เลยอยากเปลี่ยนไปใช้รางปลูกผักไฮโดรโปนิกส์แบบมาตรฐาน แบบระบบ NFT ก็เลยจัดส่งไปให้ ส่วนรูปข้างล่างนี้เป็นรางปลูกผักแบบเปิดที่ถอดทำความสะอาดได้ง่ายกว่าเดิม

ร้านอาหารนายน์สลัด (9 Salads)

ใครผ่านไปเส้นรามอินทรา แล้วอยากหาร้านอาหารที่บรรยากาศดี แนะนำร้านนี้เลยครับ

ร้านอาหารนายน์สลัด

  • ติดต่อ 062 556 9559
  • Line: @9Salads
  • รามอินทรา กม. 7 ติดปั้มเอสโซ่
  • เปิด ทุกวัน 11:00น.-21.30น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ)
  • https://www.facebook.com/9salads/